Giường ngủ Mỹ Khang 05 Tủ bếp hiện đại Mỹ Khang 10 Tủ bếp hiện đại Mỹ Khang 07 Tủ bếp cổ điển Mỹ Khang 10 Tủ bếp cổ điển Mỹ Khang 03 Phòng khách Mỹ Khang 08 Phòng khách Mỹ Khang 06

Nguyên tắc nội thất cơ bản trong phong thủy

Nguyên tắc chính yếu trong phong thủy là ở quanh ta có những luồng khí lực tốt xấu lẫn lộn di chuyển một cách vô hình. Chúng ta phải biết cách sắp xếp làm sao để có thể làm vượng những khí lực tốt, ếm nhẹm những khí lực xấu, thay đổi hướng đi của chúng nếu cần, để đem lại phúc lợi cho gia đình, tránh bệnh tật và xui xẻọ.

Nguyên tắc chính yếu trong phong thủy là ở quanh ta có những luồng khí lực tốt xấu lẫn lộn di chuyển một cách vô hình. Chúng ta phải biết cách sắp xếp làm sao để có thể làm vượng những khí lực tốt, ếm nhẹm những khí lực xấu, thay đổi hướng đi của chúng nếu cần, để đem lại phúc lợi cho gia đình, tránh bệnh tật và xui xẻọ. Nội thất Mỹ Khang bật mí đến bạn một vài nguyên tắc cơ bản dưới đây.

Một vài nguyên tắc cơ bản trong phong thủy thực dụng

Địa điểm và hướng nhà

Chọn được địa điểm tốt tùy theo hoàn cảnh là việc quan trọng hàng đầụ. Thứ đến là hướng nhà theo Địa lý Bát Trạch dựa vào tuổi của gia chủ theo cung Phi: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài để tìm 4 hướng tốt và tránh 4 hướng xấụ. Ví dụ: Gia chủ là tuổi Nhâm Ngọ (sinh năm 1942), cung Phi coi hướng nhà Nam thuộc cung Tốn được 4 hướng tốt: Chính Bắc được Sanh Khí; Chính Đông được Phước Đức; Chính Nam được Thiên Y và Đông Nam được Phục Vị.

 
Nguyên tắc nội thất cơ bản trong phong thủy

Hướng nhà theo Địa lý Bát Trạch
 
Cửa chính ra vào

Cửa chính ra vào của một ngôi nhà rất quan trọng, chiếm ảnh hưởng trên 60% về toàn diện phong thủy tốt, xấu cho căn nhà. Kích thước của cửa chính cũng phải tương xứng với nhà. Nhà nhỏ, cửa lớn thì tiền tài khó tụ và nhà lớn mà cửa nhỏ quá thì khó phát đạt. Thước Lỗ ban cũng được dùng ở cửa chính nàỵ Nhưng không tin được kích thước Lỗ ban trong sách báo khác nhau vì chưa kiểm nghiệm đúng sai, rất phức tạp.
Cửa chính bị phạm:
 • Nhà ở ngã ba hoặc con đường chữ Y trước mặt.
 • Nhà ở có đường xe chạy ngang.
 • Nhà bị cây đòn giông đâm vào cửa hoặc bị một cây to đơn độc án ngữ trước cửa chính.
 • Nhà bị một con đường thẳng đâm vào.
 • Nhà ở đối diện với chùa, nhà thờ, nghĩa địa, nhà quàn, bót cảnh sát, nhà thương…
Chúng ta cũng nên có hai ngọn đèn ở hai bên để soi sáng cửa ra vào lúc đêm tối và nên trang trí hai bên bằng những chậu hoa, chậu kiểng cho đẹp mắt. Nếu vi phạm phong thủy cần đặt một cặp sư tử, kỳ lân hay rồng bằng đá để bảo vệ an ninh vững bền cho căn nhà.

Phòng khách

Bước vào trong nhà thấy phòng khách ngay là tốt. Bộ ghế sofa, ghế chủ là ghế dài luôn luôn kê hướng ra lối vào để đón khách thì mới có quý nhân đến giúp đỡ cho gia chủ khi cần.

 
Nguyên tắc nội thất cơ bản trong phong thủy

Ghế dài luôn luôn kê hướng ra lối vào
 
Chúng ta cũng cần chú ý đến các góc hướng tại phòng khách:

Góc tài lộc ở tại góc Đông và Đông Nam, hành Mộc, nên đặt tại đây những chậu cây xanh hoặc các biểu tượng về tài lộc như cóc ngậm đồng tiền, phúc lộc thọ, ông Thần Tài.
Góc Đông Bắc chủ về kiến thức, hành Thổ, nên để một cây đèn đứng có chụp đèn ngửa lên trên để dùng ánh sáng dấy động khí âm dương.
Góc Tây Bắc chủ về quý nhân, hành Kim, nên treo tại đây một phong linh bằng kim khí có 6 hoặc 8 ống.
Góc phía Bắc thuộc Thủy, chủ về nghề nghiệp, đặt hồ cá cảnh, tranh ảnh có biểu tượng về nước.
Góc phía Nam chủ về danh vọng, hành Hỏa, đặt một đèn chùm tại đây, đèn càng sáng càng tốt.
Góc Tây Nam, hành Thổ, chủ về hạnh phúc nên để các biểu tượng về tình yêu bằng sành sứ như 2 con vịt, cặp thiên nga hoặc các biểu tượng khác bằng thạch cao, đá quý, hoa mẫu đơn…
Góc phía Tây, hành Kim, chủ về con cái, dùng phong linh bằng kim khí và đặt các đồ vật bằng kim loại như tượng, bình hoa, cúp bạc, TV, máy hát…
Tránh bày biện quá nhiều: không sơ sài quá cũng không bề bộn quá. Nên giữ mức độ trung dung là tốt.

Nhà bếp và phòng ăn

“Lửa đi trước, nước đi sau”. Khi dọn đến một ngôi nhà mới, chúng ta nên lấy gạo muối vào bếp trước. Sau đó, đun một ấm nước sôi làm phép để biểu tượng cho sự no ấm nơi cư ngụ mới này cũng hay.

Không đặt lò nấu bếp tại góc Tây Bắc của nhà bếp. Nếu bếp không được hợp hướng thì có thể xoay nồi cơm điện và điều cần thiết là chỗ cắm điện của nồi cơm phải quay về hướng tốt của gia chủ.
Phòng ăn thường liền với nhà bếp cho tiện lợi. Khi ngồi ăn, đừng ngồi dưới cái cầu tiêu ở trên lầu. Còn ở dưới nhà, thì mặt đừng hướng về cửa phòng nàỵ 

 
Nguyên tắc nội thất cơ bản trong phong thủy

Vị trí tốt nhất là phòng ăn ở giữa nhà
 
Vị trí tốt nhất là phòng ăn ở giữa nhà. Các bàn ghế nên sắp xếp theo dạng hình tròn hay hình bầu dục hoặc hình vuông. Theo phong thủy cho rằng bàn ăn 4 người không tốt bằng bàn 6 người hoặc 8 người.

Phòng ngủ

Giường ngủ phải có đầu giường bằng gỗ kê sát vào tường để có được vị thế vững vàng. Vị trí giường cũng được đặt tại hướng tốt theo con số bát quái của mỗi ngườị.
 • Không để đèn quá sáng nên dùng màu xanh, màu sậm nhưng không dùng màu đen.
 • Không đặt đầu giường bên dưới cửa sổ, hoặc nằm ngay sát cửa sổ để tránh khí quá mạnh ập vào phòng gây xáo trộn giấc ngủ.
 • Không gắn kiếng trong phòng ngủ, bất cứ tại nơi nào.
 • Không kê đầu giường hướng về cửa phòng tắm và cầu tiêu.
 • Giường ngủ tuyệt đối không quay chân ra hướng cửa phòng vì đây là vị trí của cỗ quan tài người chết.
 • Tránh dùng tranh ảnh gợi dục dễ làm tinh thần căng thẳng, tranh ảnh trang trí nên có màu sắc hòa hợp, tạo không gian đẹp mắt nhẹ nhàng.

Phòng tắm và cầu tiêu

Phòng này ở tại bất cứ nơi nào trong nhà cũng đều xấu, dù có giữ gìn sạch sẽ thì nó vẫn là cái cầu tiêu. Nếu cầu tiêu ở chình ình giữa nhà hay ngay cửa chánh ra vào sẽ làm tiêu tán hết sinh khí của căn nhà. Nằm vào cung Tài bạch thì gia đình suy vi, hao tán; nằm vào cung Tình duyên thì gia đạo bất hòa, tình duyên con cái trong gia đình lận đận; nằm vào cung Tử tức thì con cái học hành khó khăn.

Có thể nói, phong thủy có thể bổ túc cho quan niệm xây cất cũng như trang hoàng nhà cửa của toàn thể nhân loại, đem lại sự hợp lý, hợp tình. Hy vọng rằng với những chia sẻ về nguyên tắc trong phong thủy trên đây sẽ giúp mọi người xem xét và lựa chọn một căn nhà phù hợp cho mình.


CÔNG TY TNHH TM SẢN XUẤT NỘI THẤT MỸ KHANG
Số 1A180/1 Ấp 1 Đường Vĩnh Lộc, Phạm Văn Hai, Bình Chánh TP. HCM
Tel: (08)-22 378 368  Fax: (08)-37 66 29 59 .
Email: info@mykhang.com.vn
Hotline: 0909491268
Website nội thất: 
www.noithatmykhang.com
www.mykhang.net

www.mykhang.com.vn 
Copyright © 2022 Nội thất Mỹ Khang. All rights reserved. Thiết kế web bởi Việt Nhân